“Khu phi thuế quan 6.800 tỷ” của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã được thông qua

Hội đồng thống nhất về vị trí, phạm vi ranh giới khu vực lập quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc

Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang vừa có thông báo kết luận của Hội đồng thẩm định về việc thông qua nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc tại xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, quy mô khoảng 101 ha.Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT là chủ đồ án quy hoạch này.

Dự án có quy mô 101 ha, vốn đầu tư khoảng 6.830 tỷ đồng, do IPP làm chủ đầu tư.
Dự án có quy mô 101 ha, vốn đầu tư khoảng 6.830 tỷ đồng, do IPP làm chủ đầu tư.

Hội đồng thống nhất về vị trí, phạm vi ranh giới khu vực lập quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc. Về nội dung đồ án quy hoạch, Hội đồng thẩm định đề nghị chủ đầu tư cần bám sát theo điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc được duyệt.

Hội đồng thẩm định cũng thống nhất tầng cao tối đa là 7 tầng, tuy nhiên cần kiểm soát đảm bảo chiều cao an toàn đối với loa tĩnh không của sân bay quốc tế Phú Quốc.

 “Đề nghị Ban quản ký khu kinh tế Phú Quốc phối hợp với đơn vị tư vấn, UBND huyện Phú Quốc tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư có liên quan trong khu vực lập quy hoạch. Hoàn thiện hồ sơ nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng khu phi thuế quan để trình, thẩm định và phê duyệt theo quy định”, Chủ tịch Hội đồng thẩm định nêu rõ.

 Ngoài ra, đơn vị lập quy hoạch phải hoàn thiện hồ sơ khảo sát địa hình, kiểm soát ranh giới rừng theo điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc được duyệt và ranh giới bị chồng lấn; làm rõ các khu chức năng của khu phi thuế quan, tỷ lệ % chiếm đất của các khu chức năng; thực hiện phân kỳ đầu tư theo kết quả lựa chọn nhà đầu tư, đề nghị kiểm soát lại để làm cơ sở báo cáo UBND tỉnh…

Thông tin bên lề khu phi thuế quan tại Phú Quốc

Theo kế hoạch, dự án khu phi thuế quan Phú Quốc có vốn đầu tư 6.830 tỷ đồng, trong đó vốn nhà đầu tư tối thiểu 15%. Nhà đầu tư sẽ phải ứng trước 830 tỷ đồng để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án.

 Mục đích của dự án là xây dựng khu phi thuế quan và khu thương mại, dịch vụ,… nằm ngoài khu phi thuế quan ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sau khi hoàn thành, khu phi thuế quan được kì vọng sẽ tăng thêm nhiều dịch vụ du lịch cho khách hàng khi đến Phú Quốc, để du khách có thể vui chơi, giải trí,.. và trải nghiệm được một kì nghỉ tuyệt vời.

Vốn đầu tư thấp nhưng giá trị cao

Tiềm năng phát triển du lịch của Phú Quốc lớn nhất cả nước nhưng giá tiền đầu tư của Phú Quốc tính tới thời điểm này thì được đánh giá là thấp nhất trong những khu vực phát triển mạnh về du lịch. Minh chứng như: Gía thành BĐS của Phú Quốc còn thấp so với mặt bằng chung hiện nay. Nếu như ở Nha Trang,cụ thể là đường Trần Phú giá đất bây giờ gần biển cũng phải 600 đến 700 triệu/ m2, Đà Nẵng cũng 400 – 450 triệu/ m2 thì Phú Quốc mức giá mới chỉ 60 – 70 triệu/ m2.

Phú Quốc có nhiều bãi biển hoang sơ và đẹp lọt vào top những bãi biển đẹp nhất thế giới
Phú Quốc có nhiều bãi biển hoang sơ và đẹp lọt vào top những bãi biển đẹp nhất thế giới

Hiện tại, Phú Quốc có 279 dự án du lịch với diện tích 9.611 ha, tổng vốn đầu tư trên 14 tỉ USD (tương ứng khoảng 335.448 tỉ đồng).Đã có 36 dự án đi vào hoạt động, tổng vốn đầu tư hơn 14.750 tỷ đồng; 35 dự án đang triển khai xây dựng, tổng vốn đầu tư 95.731 tỷ đồng, các dự án còn lại đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư.

Như chúng ta đã biết, Phú Quốc là đảo, mà đất đảo thì sẽ giới hạn, song song với nó thì những dự án đầu tiên luôn là dự án chủ chốt và vị trí luôn là đẹp nhất, đi kèm với nó là những bãi biển đẹp nhất luôn được ưu tiên hàng đầu đối với các ông lớn để làm nên tên tuổi tại Phú Quốc.

Với tất cả những gì đã phân tích trên đây, lý do gì các NĐT lại không đầu tư vào Phú Quốc thời điểm này? Hãy cho chúng tôi biết điều gì cản trở suy nghỉ đầu tư của bạn. Mọi đóng ghóp của các bạn sẽ được giải thích cận kẽ hơn khi liên lạc với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *